Đàn ukulele là gì ? Cách chọn mua đàn ukulele giá rẻ – Hướng dẫn học đàn ukulele từ cơ bản đến nâng cao

Đàn ukulele là gì ?

Đàn Ukulele hay còn được gọi tắt là Uke là một loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng của ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt.

Đàn ukulele xuất hiện vào thế kỷ 19 như là một phiên bản Hawaii của cavaquinho, braguinha và rajao, các loại đàn ghi ta nhỏ được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii. Đàn ukulele trở nên phổ biến ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ trong suốt thế kỷ 20 và từ đó phổ biến ra toàn thế giới.

Các loại đàn ukulele hiện có trên thị trường tại việt nam

Đàn ukulele là loại đàn được nhiều người tìm kiếm để chơi, hơn thế còn xem nó như niềm đam mê của mình. Được ưa chuộng là thế nhưng các dòng đàn Ukulele trên thị trường hiện nay có những loại nào.

Xem thêm : Phân loại các loai đàn ukulele trên thị trường

Đàn ukulele hay còn được nhiều người trong nghề gọi là các loại đàn guitar nhỏ xuất hiện vào thế kỷ 19. Với âm thanh réo rắc vui tai mà đàn ukulele dường như đã rất thân quen với người yêu thích nhạc cụ từ lâu. Và được sử dụng nhiều trong các buổi giao lưu, tiệc tùng, gặp gỡ hay các câu lạc bộ…Chính vì thế, đàn ukulele không chỉ được nhiều nghệ sỹ, nhạc sỹ, người lớn yêu thích. Mà cũng phù hợp với các trẻ nhỏ có đam mê chơi đàn ukulele.

Dù đàn ukulele được yêu thích và trở thành xu hướng mới nhất hiện nay. Nhưng được hỏi các loại đàn ukulele phổ biến nhất trên thị trường hiện nay thì nhiều người thường lắc đầu. Bởi họ cũng chỉ mới bắt đầu học đàn ukulele nên chưa nắm bắt hết thông tin về đàn. Thế nhưng, điều này cũng không sao cả với sự phát triển mạnh mẽ của internet có rất nhiều bài viết về đàn ukulele mà người học có thể tham khảo.

Giới thiệu một số dòng đàn ukulele ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay

Đàn ukulele soprano
Đàn ukulele soprano là loai đàn nhỏ nhất trong các dòng đàn ukulele. Đàn ukulele soprano có âm thanh nghe trong và cao phù hợp để đệm hát. Hơn nữa, đàn ukulele Soprano có chiều dài từ 51cm đến 53 cm và có 12 phím đàn.

Đàn ukulele concert
Đàn ukulele concert là loại đàn có kích thước lớn hơn ukulele soprano, có chiều dài tới 58cm. Nhưng, dòng ukulele concert chỉ có từ 14 đến 17 phím đàn và các phím đàn cũng xa hơn. Bởi mang đặc điểm này mà thể loại đàn ukulele concert cũng được nhiều người ưa chuộng. Đồng thời, còn được nhiều nghệ sỹ dùng để đệm hát solo.

Đàn ukulele Tenor
Đàn ukulele Tenor là dòng đàn mang kích cỡ lớn thứ hai và nhỏ thứ 3 trong 4 loại Ukulele chính thống. Đặc thù riêng dòng đàn ukulele tenor có nhiều phím ngăn hơn, âm thanh đánh ra nghe khá vui tai và hấp dẫn. Vì thế, dòng đàn ukulele tenor không chỉ được nhiều nghệ sĩ chơi, biểu diễn trong các buổi hòa tấu. Mà nó cũng được nhiều người yêu thích đàn ukulele lựa chọn để học và thể hiện tiếng lòng qua bản nhạc được đánh ra từ ukulele tenor.

Đàn ukulele baritone

Đây là dòng đàn lớn nhất trong các loại đàn ukulele. Đàn ukulele baritone khi được chơi có âm thanh hay, trong và sâu hơn. Và dòng đàn này phù hợp với người thích chơi nhạc hay, hiện đại. Đặc biệt, với âm sắc trong veo âm bổng cao đàn ukulele baritone thường thích hợp với giọng nữ cao truyền tải được cảm xúc tới người nghe.

Trên đây là các loại đàn ukulele đang được ưa chuộng và thịnh hành trên thị trường. Nhưng, môi người chơi đàn ở độ tuổi khác nhau lại có sở thích, đam mê của riêng mình. Có thể bạn thích chiếc đàn ukulele tenor nhưng người khác lại thấy nó không phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn muốn học đàn ukulele chuyên nghiệp hơn, năm chắc các kiến thức về đàn nên tìm đến những cửa hàng bán đàn uy tín. Ukulele Minh Phát sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc đàn ukulele thích hợp nhất.

Cách chọn mua đàn ukulele giá rẻ chất lượng dành cho người mới tập chơi đàn ukulele

Để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu và chơi đàn ukulele theo phong trào tại quận Bình Tân-Quận Bình Chánh-Tân Bình-Tân Phú-Quận 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12-Quận Gò Vâp-Hóc Môn  . Hiện nay nhạc cụ Minh Phát đang bán sỉ và lẻ các loại đàn ukulele chất lượng được làm từ các loại gỗ tốt, mang lại sự chất lượng âm thanh cho cây đàn. Hình thức và diện mạo đàn cũng luôn được chúng tôi cải tiến theo hướng tối ưu và làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

1. Xác định dòng đàn phù hợp với bạn

Như đã nói thì Ukulele rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, vì vậy nên trước khi quyết định đi chọn cho mình 1 cây đàn thì ít nhất bạn phải tìm hiểu sơ qua về nó để xem mình thật sự phù hợp với 1 chiếc đàn Ukulele như thế nào.

Dựa vào đặc điểm về kích thước thì Ukulele được chia ra thành 4 dòng chính theo thứ tự từ bé đến lớn đó là: Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Từ sự khác nhau về kích cỡ sẽ dẫn đến sự khác nhau về nhiều đặc điểm khác nữa ví dụ như số phím đàn, âm thanh đàn. Đàn lớn hơn thì số phím đàn cũng sẽ nhiều hơn, và đàn càng lớn thì chất âm càng ấm và vang hơn.

Trên thực tế, thì chỉ có 3 dòng Soprano, Concert và Tenor được lựa chọn nhiều, vì Baritone kích cỡ của nó là lớn nhất và cách chơi về cơ bản cũng khác với 3 dòng còn lại nên nó chỉ sẽ phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp đã chơi lâu dài mà thôi.

Vậy thì trong 3 dòng được được lựa chọn nhiều kia, thì 1 lần nữa bạn cần phải cân nhắc thật sự mình nên lựa chọn cây nào? Nhạc Cụ Minh Phát xin đưa ra gợi ý cho những bạn mới tập chơi để khỏi phải mất công đắn đo suy nghĩ quá nhiều là các bạn nên chọn cho mình 1 cây dòng Ukulele Concert. Bởi vì sao, đó là tại “sự vừa phải” của nó, kích thước vừa phải, âm thanh vừa phải. Và có thể sau khi bạn đã tập chơi được nhuần nhuyễn rồi, bạn đã hiểu nhiều hơn về Ukulele rồi thì bạn sẽ có những nhu cầu đặc biệt hơn, khi đó bạn có thể tự lựa chọn thêm cho mình những dòng khác mang những đặc điểm cụ thể mà bạn mong muốn nhé!

Loại 1 (Soprano Ukulele): Đàn ukulele soprano là loại nhỏ nhất trong các loại và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay. Kích thước khoảng 53cm, số lượng phím nằm vào khoảng 12-14 phím. Thứ tự dây cũng tương tự như loại thứ 2 và thứ 3: 1 là dây La, 2 là dây Mi, 3 là dây Đô, 4 là dây Son.

Loại 2 (Concert Ukulele): Là loại lớn hơn dòng đàn ukulele soprano, concert thường dài khoảng 58 cm. Dài khoảng 58cm, và gồm khoảng 14-17 ngăn phím. Thứ tự dây tương tự như loại thứ 2: 1 là La, 2 là Mi, 3 là Đô, 4 là Son.

Loại 3(Tenor Ukulele): Dài 66cm khoảng 17-19 ngăn phím trên cần đàn. Thứ tự dây: 1 là La, 2 là Mi, 3 là Đô, 4 là Sol

Loại 4 (Baritone Ukulele): Là loại đàn ukulele có nhiều ngăn phím nhất: từ 19-21 phím. Dài khoảng 76 cm. Thứ tự dây: Dây 1 Mi, 2 là Si, 3 là Son, 4 là Rê.

2. Nên mua đàn ukulele gỗ gì?

Khi chọn mua đàn ukulele các bạn nên xem xét kỹ lưỡng chất liệu tạo nên cây đàn ukulele đó là gì? Sau đây mình xin đề cập đến các loại gỗ điển hình nhất dùng để làm đàn ukulele.

Hiện này đàn Ukulele trên thị trường Việt Nam được chia thành 3 loại cơ bản theo loại gỗ như sau:

Đàn ukulele từ gỗ nguyến miếng
Đàn ukulele làm từ gỗ ép
Đàn ukulele làm từ ván ép(gỗ tạp được chế xuất từ mụn cưa ép lại)

2.1. Gỗ nguyên miếng (Solid Wood)

Là gỗ tự nhiên, được xẻ trực tiếp từ cây gỗ tự nhiên. Qua các khâu chế biến thì gỗ nguyên miếng sẽ được dùng làm mặt trước, mặt lưng và hông đàn cho đàn Ukulele. Thường thì những dòng đàn được làm từ gỗ nguyên miếng giá thành sẽ mắc hơn so với 2 loại còn lại.

2.2. Gỗ ép (Laminate Wood)

Là loại gỗ 3 lớp: 2 lớp bên ngoài là những lớp gỗ thịt rất mỏng, dán vào lõi là loại gỗ khác rẻ tiền hơn (gỗ tạp). Chất lượng gỗ laminate phụ thuộc vào việc chế tạo và xử lí. Và hiện tại trên thị trường Ukulele phổ biến nhất là dùng loại gỗ này.

2.3. Ván ép

Loại này thường được dùng cho những cây Ukulele rẻ tiền đã nhắc ở trên. Loại này rất dễ nhận biết, người bình thường cũng có thể thấy rõ vì nhìn vào đàn là biết gỗ công nghiệp rồi.

3. Mua Đàn ukulele tầm giá bao nhiêu?

Đối với những bạn mới chơi ukulele thường mình thấy các bạn sẽ chọn những cây đàn loại đàn ukulele soprano loại giá rẻ khoảng 450k-550k. Loại này thường làm từ ván ép nhẹ rất mỏng manh và chất lượng âm thanh thì như mình đã đề cập tới bên trên rồi đó. Thường loại này thì nhiều màu sắc, hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu dễ mê hoặc các bạn nữ. Và chơi một thời gian thì các bạn có dấu hiệu muốn đổi sang chơi các loại ukulele làm từ chất liệu gỗ vừa âm thanh hay hơn vừa nhìn quí phái, đơn giản nhưng mà chất!
Vậy nên mình khuyên các bạn nào xác định chơi ukulele lâu dài thì nên cố gắng chịu chi một khoảng xíu xíu nữa để mua loại ukulele chất lượng hơn một xíu được làm từ gỗ thông hoặc gỗ hồng đào Bắc Phi tùy các bạn lựa chọn. Và tất nhiên các bạn cần phải nắm sơ khảo cách chọn đàn ukulele trước khi chọn được một cây đàn chất lượng. Giá nó nằm khoảng 800-1 triệu 500k tùy mẫu mã nữa nhé!
Còn bạn nào muốn chất hơn nữa thì chọn mua các loại đàn ukulele gỗ Koa được nhập trực tiếp từ Hawaii là chất lượng nhất và tất nhiên giá nó cũng không mềm đâu nhé! Từ vài triệu đến và chục triệu loại này đều có tùy mã hiệu sản phẩm của từng hãng khác nhau trên thế giới!

Đàn Ukulele Gỗ gụ (Mahogany hay là Hồng đào Bắc Phi):

Âm thanh của loại gỗ này mang lại cũng ấm và vang cho đàn ukulele tuy nhiên vẫn không thể so với gỗ Koa. Sự lựa chọn hợp lý nhất mình cho đó là khi các bạn chọn mua một cây đàn ukulele loại này là đẹp nhất, giá cả hợp lý vì rẻ hơn nhiều so với gỗ koa nhưng chất lượng âm thanh thì chất lượng khá an toàn, so với gỗ koa tuy rằng không bằng nhưng chỉ thua một xíu.

Đàn Ukulele Gỗ gụ (Mahogany hay là Hồng đào Bắc Phi):
Đàn Ukulele Gỗ gụ (Mahogany hay là Hồng đào Bắc Phi):

Dòng Đàn Ukulele gỗ ép (gỗ ép)

Đây là loại gỗ thuộc dòng gỗ nhân tạo. Với loại này thì chất liệu làm đàn rất nhẹ nhưng ngược lại âm thanh cộng hưởng không thể bằng gỗ rắn nguyên tấm, nguyên khối được. Đây cũng chính là dòng đàn ukulele giá rẻ nhất!

Đàn Ukulele màu cam dễ thương được làm từ chất liệu gỗ ép cao cấp với độ bền cao cùng âm thanh vang, sống động. Những ưu đãi khi mua Đàn Ukulele màu cam tại Nhạc Cụ Minh Phát quận Bình Tân
Đàn Ukulele màu cam dễ thương được làm từ chất liệu gỗ ép cao cấp với độ bền cao cùng âm thanh vang, sống động. Những ưu đãi khi mua Đàn Ukulele màu cam tại Nhạc Cụ Minh Phát quận Bình Tân
đàn ukulele màu đen giá rẻ tại nhạc cụ quận bình tân
đàn ukulele màu đen giá rẻ tại nhạc cụ quận bình tân
Mua đàn ukulele màu trắng tại nhạc cụ quận bình tân tphcm
Mua đàn ukulele màu trắng tại nhạc cụ quận bình tân tphcm
Mua đàn ukulele soprano màu hồng nhạt - hồng phấn tại cửa hàng nhạc cụ minh phát quận bình tân
Mua đàn ukulele soprano màu hồng nhạt – hồng phấn tại cửa hàng nhạc cụ minh phát quận bình tân
Đàn Ukulele màu gỗ dễ thương được làm từ chất liệu gỗ ép cao cấp với độ bền cao cùng âm thanh vang, sống động. Những ưu đãi khi mua Đàn Ukulele màu gỗ tại Nhạc Cụ Minh Phát quận Bình Tân
Đàn ukulele giá rẻ màu xanh dương xinh xắn hàng chất lượng! Đàn được gia công kỹ ngoại hình tuyệt đẹp, nước sơn tốt! Cỡ đàn soprano nhỏ nhắn dễ thương, đang được rất nhiều bạn trẻ yên mến.
Đàn ukulele giá rẻ màu xanh dương xinh xắn hàng chất lượng! Đàn được gia công kỹ ngoại hình tuyệt đẹp, nước sơn tốt! Cỡ đàn soprano nhỏ nhắn dễ thương, đang được rất nhiều bạn trẻ yên mến.
Đàn ukulele soprano hình con ếch xanh
Đàn ukulele soprano hình con ếch xanh
Đàn ukulele soprano hinh con cừu màu trắng đang được bán tại cửa hàng nhạc cụ minh phát quận bình tân
Đàn ukulele soprano hinh con cừu màu trắng đang được bán tại cửa hàng nhạc cụ minh phát quận bình tân
Đàn ukulele soprano đô rê mi màu hồng hello kitty tại nhạc cụ quận bình tân tphcm
Đàn ukulele soprano đô rê mi màu hồng hello kitty tại nhạc cụ quận bình tân tphcm
Bán đàn ukulele soprano hình đô rê mon giá rẻ tại nhạc cụ quận bình tân tphcm
Bán đàn ukulele soprano hình đô rê mon giá rẻ tại nhạc cụ quận bình tân tphcm

Xem thêm : shop đàn ukulele

Để mua đàn ukulele giá rẻ tại quận bình tân các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng Nhạc Cụ Minh Phát tại số 1021, Tỉnh lộ 10, P.Tân Tao, Q.Bình Tân Tp.HCM. Còn tại các quận Thủ Đức-Bình Thạnh và các quận khác như Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 ,10 ,11, 12 , Bình Chánh, Gò Vâp, Nhà Bè, Hooc Môn, Tân Bình, Tân Phú bên shop sẽ ship đến trong ngày cho các bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm  : Mua đàn ukulele tại quận bình tân

Học đàn ukulele khó không?

Đàn Ukulele được cho là một loại nhạc cụ chơi cho vui và tiện lợi vì hình dáng nhỏ nhẹ có thể bỏ vào balo. Âm thanh mà đàn ukulele phát ra lại rất trong trẻo, chỉ phù hợp với những bài nhạc vui. Chỉ khi lên chuyên nghiệp, người chơi mới có thể điều chỉnh để phù hợp với hàm ý chứa trong bài hát buồn. Các loại Uklele thường là sự lựa chọn của lứa tuổi nhi đồng, tuy nhiên ngày ngay thị trường Uklele mở rộng tới tất cả các lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh niên và những người đã có tuổi vẫn sắm cho mình một cây Ukulele.

Hướng dẫn cách tự học Đánh đàn Ukulele Cơ bản

Địa chỉ mua bán đàn Ukulele ở TPHCM và ship toàn quốc

Hiện nay có rất nhiều địa điểm bán đàn ukulele giá rẻ chất lượng tại TP. HCM . Chỉ cần lên mạng là bạn có thể tìm được nhiều địa chỉ ở đâu, giá cả ra sao, dịch vụ tư vấn hay ngay cả dịch vụ bảo trì bảo hành đàn ra sao. Phong trào chơi đàn ukulele hiện nay diễn ra khá mạnh mẽ từ khi loại đàn này gia nhập vào Việt Nam.

Ukulele là một loại đàn Guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Đàn có nhiều kích thước khác nhau, tiếng vọng và âm lượng của Ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Nhờ kích thước nhỏ gọn và âm thanh vui tai nên chúng rất được mọi người yêu thích. Giá đàn Ukulele theo từng loại cụ thể mà chênh lệch nhau, tuy nhiên chủ yếu dao động trong khoảng từ 700k – 1.5 triệu đồng. Dưới đây sẽ là thông tin về giá các loại đàn Ukulele và những địa điểm bán đàn Ukulele uy tín cho các bạn có nhu cầu mua đàn.

cửa hàng đàn ukulele tại nhạc cụ quận bình tân tphcm
cửa hàng đàn ukulele tại nhạc cụ quận bình tân tphcm

Giá các loại đàn Ukulele

Ukulele có cấu tạo tương tự như Guitar nhưng chỉ có 4 dây và kích thước rất nhỏ. Với những kích thước khác nhau, người ta chia Ukulele thành 4 loại theo thứ tự lớn dần là: Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Mỗi loại đàn lại được bán với những mức giá chệnh lệch không giống nhau.

Giá đàn Ukulele Soprano

Soprano là loại đàn nhỏ nhất của Ukulele, nó chỉ dài khoảng 51cm, có 12-15 phím. Ngoài ra, chúng cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau từ xanh, đỏ, hồng, tím, vàng,…rất vui mắt. Chính hai yếu tố này khiến những cây Ukulele Soprano rất được các em nhỏ ưa thích và cũng vô cùng phù hợp với trẻ.

Đàn Ukulele màu cam dễ thương được làm từ chất liệu gỗ ép cao cấp với độ bền cao cùng âm thanh vang, sống động. Những ưu đãi khi mua Đàn Ukulele màu cam tại Nhạc Cụ Minh Phát quận Bình Tân
Đàn Ukulele màu cam dễ thương được làm từ chất liệu gỗ ép cao cấp với độ bền cao cùng âm thanh vang, sống động. Những ưu đãi khi mua Đàn Ukulele màu cam tại Nhạc Cụ Minh Phát quận Bình Tân

Giá của những cây Ukulele nhỏ xinh Sopano rất rẻ, chỉ dao động từ 400 – 700 nghìn đồng. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ, các dây đàn sát gần nhau cũng như các phím rất mỏng nên âm thanh của đàn còn yếu, không quá phong phú. Nhưng nếu được làm bằng gỗ tốt, đàn cũng sẽ có âm vang và vui nhộn.

Giá bán đàn Ukulele Concert

Concert là cây Ukulele lớn hơn so với Soprano, có chiều dài khoảng 58 cm, có từ 15 – 20 phím.

Nếu như Soprano phù hợp hơn với trẻ em thì những cây Concert vô cùng phù hợp với người lớn mới tập chơi đàn vì thùng đàn khá to, mang lại độ cộng hưởng tốt, giúp tiếng đàn ấm và sâu hơn. Bên cạnh đó, dây đàn cũng dài và căng hơn giúp bạn dễ dàng kiểm soát âm thanh và giai điệu hơn.

Đàn Ukulele Gỗ gụ (Mahogany hay là Hồng đào Bắc Phi):
Đàn Ukulele Gỗ gụ (Mahogany hay là Hồng đào Bắc Phi):

Vì những ưu điểm trên, giá bán của của Concert cũng cao hơn so với Sopano, dao động chủ yếu từ 700 nghìn đến 1 triệu đồng.

Giá đàn Ukulele Tenor (Alto)

Ukulele lớn hơn so với Concer một tí, dài khoảng 66 cm, chừng 17 – 20 phím. Thùng đàn vì thế cũng to hơn, cho chất lượng âm thanh toogr thể phong phú hơn, rất thích hợp với lối chơi độc tấu. Giá đàn dao động từ 1 – 2 triệu đồng.

cửa hàng nhạc cụ bán đàn guitar tại quận bình tân
cửa hàng nhạc cụ bán đàn guitar tại quận bình tân

Giá bán đàn Ukulele Baritone

Baritone là cây Ukulele cỡ lớn nhất, dài khoảng 76 cm với 19 – 20 nốt nhạc, có âm thanh đầy đặn, sâu nhất trong 4 loại đàn. Với âm sắc cao tương đương với bốn dây dưới cùng của Guitar, nếu điều chỉnh theo kiểu DGBE sẽ tạo ra được âm thanh vô cùng đặc biệt.

Cây đàn này rất phù hợp với những người cơi Blues, Fingerpickers hoặc những người thích âm thanh sâu sắc, phong phú hơn.

Giá bán của Ukulele loại này dao động từ 1 – 4 triệu đồng tùy từng thương hiệu cụ thể.

Địa chỉ bán đàn Ukulele tốt nhất ở TPHCM

Tất cả những loại đàn trên đều được bán ở các cửa hàng nhạc cụ lớn kèm với Guitar, Pinao,… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiếc đàn có mức giá tốt, chất lượng phải chăng của các thương hiệu Pure Tone, Mahalo, Chateau hoặc Ashton & Lazy…tại một số địa chỉ Ukulele sau:

Để mua đàn ukulele giá rẻ tại tphcm các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng nhạc cụ Minh Phát tại số 1021, Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo Q.Bình Tân , Tp.HCM. Còn tại các quận Thủ Đức-Bình Thạnh và các quận khác như Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Gò Vấp, Bình Chánh, Nhà Bè, Hooc Môn, Tân Bình, Tân Phú bên shop sẽ ship đến trong ngày cho các bạn nhanh nhất có thể.

Còn các bạn ở tỉnh xa cho dù ở vùng núi hay hải đảo thì Cửa Hàng Nhạc Cụ Minh Phát vẫn sẽ gửi hàng nhanh nhất cho các bạn nhờ các dịch vụ chuyển hàng từ các đối tác vận chuyển như: Proship, giaonhanh, viettel post, vietnam post … Sau khi các bạn nhận được hàng rồi thì mới thanh toán cho người giao hàng nên các bạn hãy yên tâm ngồi ở nhà nhấc điện thoại lên và alo đến sdt: 0938 694 798 được tư vấn hỗ trợ về cách thức mua đàn ukulele nhanh nhất…

Địa chỉ mua đàn ukulele tại các tỉnh trên toàn quốc

Cửa hàng Cửa hàng đàn ukulele giá rẻ tại tphcm có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:
Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Nhạc Cụ Minh Phát

– Cơ sở : 1021 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

– Hotline: 0938 694 798

– Wesite sản phẩm: https://guitarminhphat.com/danh-muc/dan-ukulele/

Tự Học đàn ukulele dễ hay khó mất thời gian bao lâu

Ngày nay trên Internet, bạn dễ dàng tìm thấy những bài viết về cách dạy học Ukulele sao cho nhanh nhất, đơn giản nhất. Tuy nhiên, bạn cần một số phương pháp hiệu quả và khoa học để có thể học chơi được đàn Ukulele một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Trong khoảng thời gian gần đây, phong trào mà được nhiều bạn trẻ yêu thích, theo đuổi không chỉ là học piano, học guitar, học organ mà họ còn theo đuổi cả việc học đàn ukulele nữa. Được bắt nguồn từ cây đàn guitar, ukulele được coi là đàn guitar thu nhỏ với cấu tạo và hình dáng đơn giản hơn guitar rất nhiều.

Loại nhạc cụ này cũng khá dễ chơi, dễ học hơn đàn guitar và những loại nhạc cụ khác. Chính vì thế mà những người mới tập tành chơi đàn, họ thường chọn loại nhạc cụ này để học. Tuy nhiên, để có thể tự học đàn ukulele thì nó cũng không hề đơn giản. Chính vì thế mà Ukulele Minh Phát chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn tự học đàn ukulele cơ bản, nó rất có ích cho những người mới bắt đầu học như bạn đấy. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tự học đàn ukulele qua những lời khuyên từ cửa hàng nhạc cụ ukulele minh phát
Tự học đàn ukulele qua những lời khuyên từ cửa hàng nhạc cụ ukulele minh phát

1. Chọn mua 1 cây đàn Ukulele với giá hợp lý

Hợp lý ở đây không phải nói tới việc giá cả như thế nào, mà chính là việc chất lượng cây đàn, âm thanh cũng như chất liệu của đàn Ukulele có tương xứng với giá tiền bạn bỏ ra để mua hay không. Điều này rất quan trọng, bởi khi bạn cảm thấy hài lòng với giá trị mà cây đần Ukulele mang lại thì bạn mới có thể tiếp tục làm bạn với nó trong suốt quá trình luyện tập cũng như trình diễn sau này. Hãy đến cửa hàng bán đàn gần nhà để chọn mua ngay một cây đàn Ukulele và hãy chắc chắn rằng, đó là loại tốt nhất bạn có thể mua tại thời điểm đó.

Xem thêm : những mẫu đàn ukulele giá rẻ chất lượng tại shop ukulele minh phát

2. Cầm và giữ đàn như thế nào là đúng?

Việc biết cách đúng để cầm và giữ đàn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này. Nếu lần đầu tiên chơi đàn, bạn hãy bỏ ra vài phút để làm quen với việc cầm đàn ở các tư thế ngồi và đứng. Khi bạn ngồi, hãy để phần thân của đàn lên một chân của bạn, tay trái cầm lây cần đàn để bấm hợp phím và tay còn lại đặt phía trên của đàn. Khi bạn đứng, hãy giữ đàn vào ngực của bạn và giữ nó với tay phải của bạn (tôi đề cập đến việc bạn là người thuận tay phải). Việc này sẽ tạo cho bạn một thói quen để sau này khi cầm đàn, bạn sẽ dễ dàng đưa đàn vào đúng tư thế đánh ngay cả khi bạn chơi đàn và di chuyển đến nơi khác. Lưu ý, đừng giữ quá chặt đàn vì dây đàn khó có thể rung tạo ra âm thanh.

3. Học chỉnh dây đàn ukulele

Cũng giống như khi bạn học guitar, khi bạn tự học đánh đàn ukulele, bạn cũng cần phải để ý đến những dây đàn và điều chỉnh âm thanh của dây đàn ukulele trước khi học và luyện tập. Mặc dù cây đàn này chỉ có 4 dây, tuy nhiên, công việc chỉnh dây đàn chưa bao giờ được coi là đơn giản. Bạn nên kiên trì tự tập chỉnh dây đàn ukulele nhiều lần cho chuẩn bởi nếu không làm như vậy thì khi bạn đánh đàn, có thể nó sẽ tạo ra những âm thanh bị lệch và không chuẩn xác nữa. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận âm nhạc và đôi tai của bạn.

4.Hãy bắt đầu từ những hợp âm cơ bản (tay trái)

Bạn sẽ dễ dàng tìm trên Youtube hay một trang web nào đó những màn trình diễn tuyệt vời cùng Ukulele, tuy nhiên cũng giống như mọi kĩ năng khác trong cuộc sống, bạn cần phải biết những điều cơ bản trước. Đừng cố gắng chơi một bài hát với các hợp âm và tabs khó, thya vào đó, hãy kiên nhẫn học các nốt nhạc, hợp âm và cách chuyển hợp âm sao cho nhuần nhuyễn. Một khi đã nắm vững các hợp âm, bạn sẽ dễ dàng chơi tất cả các bài hát như ý thích. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

5.Các kỹ thuật đánh của tay phải

Sau khi bạn đã nắm vững và thuần thục cách chuyển đổi các hợp âm, hãy bắt đầu chuyển sang cách kỹ thuật đánh của tay phải, nó giúp bài hát nghe sống động và hay hơn. Ban đầu, bạn chỉ có thể quạt đơn giản lên xuống, lên xuống… nhưng sau đó, bạn có thể học cách đánh các thể loại như blue, disco, ballade, vanse… Điều này đòi hỏi bạn phải có một số hiểu biết về nhịp và phách. Hãy nghe và cảm nhận nhịp, điệu của bài hát, ban đầu sẽ khó khăn, nhưng khi bạn đã hiểu biết những cơ bản, việc còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với những bạn đã biết chơi đàn Guitar, thì việc tập đánh Ukulele sẽ rất nhanh và dễ dàng.

6.Chơi đàn chậm nhất bạn có thể.

Một khi bạn đã chuyển hợp âm ở tay trái và các điệu đánh ở tay phải, hãy bắt đầu kết hợp chúng lại với nhau sao cho nhịp nhàng. Ban đầu, hãy chơi thật chậm bởi thời gian này đòi hỏi bạn chơi chính xác thay vì nhanh chóng. Bắt đầu với những bài hát chậ và nhẹ nhàng mà không có hợp âm khó cũng như thay đổi quá nhiều hợp âm trong một bài hát, Dần dần tăng tốc độ lên và thử các bài hát khó.

7. Lắng nghe và chơi cùng những người bạn.

Tham gia vào cộng đồng những người chơi ukulele để cùng học tập và giao lưu, hoặc thuyết phục bạn bè của mình cùng chơi đàn. Những việc này sẽ giúp bạn nhanh chống tiến bộ trong việc chơi đàn. Hoặc, bạn có thể lên mạng xem các clip ukulele có trên mạng… Những việc này giúp bạn cảm nhận và rút kinh nghiệm cho quá trình luyện tập của mình. Bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ nếu biết lắng nghe và chơi cùng những người có cùng đam mê.

4 thoughts on “Đàn ukulele là gì ? Cách chọn mua đàn ukulele giá rẻ – Hướng dẫn học đàn ukulele từ cơ bản đến nâng cao

  1. Pingback: Đàn ukulele giá bao nhiêu – Shop Đàn Ukulele

  2. Pingback: Cách chọn mua đàn ukulele giá rẻ chất lương tại quận bình tân tphcm – Shop Đàn Ukulele

  3. Pingback: Đàn Ukulele giá rẻ liệu có tốt không? – Shop Đàn Ukulele

  4. Pingback: Mua đàn ukulele tại TPHCM – Shop Đàn Ukulele

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *